Thực hiện hoàn thuế điện tử theo đúng quy trình

bởi admin

Hiện nay, cách nộp thuế điện tử qua mạng được đánh giá là phương thức nộp thuế thuận tiện, nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp thời 4.0. Không chỉ doanh nghiệp mà chính cơ quan thuế cũng giảm được nhiều thủ tục hành chính gây lãng phí thời gian, nhân lực khi các thủ tục phát hành hóa đơn điện tử, thủ tục nộp thuế điện tử, thủ tục hoàn thuế điện tử,… đều được thực hiện dễ dàng. Theo đó, chức năng quản lý tài khoản trên hệ thống thuế điện tử cũng khá linh hoạt khi cho phép người nộp thuế quản lý thông tin. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm hoặc thay đổi địa chỉ email của tài khoản trên hệ thống thuế điện tử.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần mở trình duyệt web lên sau đó đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn. Tiếp đó các bạn chọn mục Doanh nghiệp.

Bước 2: Tiếp theo, kế toán bấm chọn mục Đăng nhập để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 3: Để đăng nhập, kế toán cần nhập đầy đủ tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác nhận và chọn đối tượng là Người nộp thuế. Sau đó các bạn nhấn Đăng nhập.

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào hệ thống thành công, các bạn chọn Quản lý Tài khoản. Sau đó chọn Thông tin tài khoản cá nhân, tiếp theo các bạn chọn Thay đổi.

thuế điện tử

Bước 5: Kế toán thực hiện nhập email mới vào mục E-mail. Sau đó nhấn Tiếp tục và thực hiện các bước xác thực bằng chữ ký số của mình.

Bước 6: Sau khi đã nhập Email vào thông tin tài khoản của mình. Các bạn tiếp tục đăng ký dịch vụ nhận thông tin qua email. Bằng cách chọn Quản lý Tài khoản, nhấn chọn Thay đổi thông tin dịch vụ.

Bước 7: Tiếp theo, các bạn cuốn xuống và chọn mục Thay đổi thông tin dịch vụ tại mục Dịch vụ – Nộp thuế điện tử.

Bước 8: Các bạn nhập vào mục Email rồi nhấn Tiếp tục xác nhận bằng chữ ký số của mình là được. Từ bây giờ, khi có bất cứ thông báo thuế nào thì hệ thống sẽ gửi email vào địa chỉ email mà bạn vừa đăng ký.

Trước khi có thể thao tác quản lý tài khoản trên thuế điện tử, doanh nghiệp cần tiến hành Đăng ký kê khai thuế qua mạng thông qua 04 bước sau:

Bước 1: Đăng ký Chữ ký số cho doanh nghiệp thông qua Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chứng thư số công cộng. Các doanh nghiệp có thể tham khảo mức giá, thông tin, chất lượng dịch vụ của các nhà mạng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bước 2: Nộp Tờ khai đăng ký sử dụng hình thức khai thuế điện tử (mẫu 01/ĐK-KĐT đính kèm Thông tư 180/2010/TT-BTC) tại cơ quan Thuế quản lý trực tiếp;

Bước 3: Đăng ký trực tuyến tài khoản kê khai thuế trên cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế tại địa chỉ: nhantokhai.gdt.gov.vn

Bước 4: Nhận tài khoản sử dụng hệ thống nộp tờ khai thuế.

Sau 05 ngày làm việc kể từ lúc đăng ký, doanh nghiệp sẽ nhận được một “Thông báo cấp tài khoản sử dụng hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng” qua email, cung cấp Định danh và Mật khẩu (username/password) dùng để truy cập.

(Lưu ý: Hệ điều hành được khuyên dùng cho máy tính làm báo cáo thuế là Win7, Win8 hoặc WinXP; kế toán nên kiểm tra liên kết đường truyền internet ổn định để không phát sinh trục trặc ngoài ý muốn) 

Bất ngờ trước ích lợi của việc sử dụng chữ ký số để kê khai thuế 

Sử dụng hóa đơn điện tử – Nhân lực giảm, hiệu quả tăng

Khi có nhu cầu đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– DN là tổ chức, doanh nghiệp được cấp mã số thuế/mã số doanh nghiệp và đang còn hoạt động;

– DN phải có chứng thư số được cấp bởi tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và vẫn đang còn hiệu lực;

– Đường truyền kết nối internet và địa chỉ gửi thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế;

– DN đã có tài khoản tại ngân hàng thương mại;

– Đã đăng ký tài khoản trên website của Tổng cục thuế và đang thực hiện khai thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế.

 

 

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận