Nhà máy thông minh tại Việt Nam

bởi admin

Tại Việt Nam hiện nay đang có nhiều nhà máy thông minh ra đời,  đã bắt đầu đẩy mạnh phát triển các nhà máy thông minh, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Các nhà máy thông minh thường áp dụng các công nghệ tiên tiến như Internet of Things (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và dữ liệu lớn để tối ưu hóa quy trình sản xuất và tăng hiệu suất.

Cụ thể, một số ví dụ về nhà máy thông minh tại Việt Nam bao gồm:

1. Nhà máy Samsung Electronics tại Thái Nguyên- Nhà máy thông minh lớn nhất Việt Nam

  • Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của Samsung Electronics tại Việt Nam, sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng như điện thoại di động và tivi. Nhà máy này đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa quy trình sản xuất.

  • Với tham vọng Samsung sẽ trở thành một “doanh nghiệp quốc dân” của Việt Nam, với vốn đầu tư nước ngoài khủng việc nhà máy Samsung Electronics tại Thái Nguyên được xếp trong nhà máy thông minh lớn tại Việt Nam là điều không quá bất ngờ. 

Sở hữu hệ thống nhà máy thông minh công nghệ cao đã đóng góp lớn vào sự phát triển chung của Thái Nguyên. 

2. Nhà máy VinFast tại Hải Phòng: chủ đầu tư thuộc Tập Đoàn Vingroup

Nhà máy được xây dựng trên khu phức hợp 335 ha tại khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Phân các khu riêng biệt khu nhà máy xe điện, khu nhà máy xe buýt điện, khu điều khiển điều hành.

VinFast là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam. Nhà máy của họ tại Hải Phòng đã sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất các dòng xe hơi thông minh, có tính năng tự lái và sử dụng nhiều thành phần điện tử.

3. Nhà máy Intel tại Hồ Chí Minh – Nhà máy thông mình trong top nhà máy thông minh lớn ở Việt Nam

 Đây là nhà máy thông minh lớn tại Việt nam hoạt động trên lĩnh vực lắp ráp và kiểm định chíp trong mạng lưới Intel trên thế giới.

Intel có một nhà máy ở Hồ Chí Minh, tập trung vào sản xuất và nghiên cứu phần cứng máy tính và chip vi xử lý. Nhà máy này cũng sử dụng các công nghệ tiên tiến để tăng cường hiệu suất sản xuất.

Những nhà máy này không chỉ tạo ra các sản phẩm chất lượng cao mà còn góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp và kinh tế Việt Nam, đồng thời cũng đem lại cơ hội việc làm và công nghệ mới cho người lao động địa phương.

Dự án nhà máy thông minh Intel được chính phủ xem là một dự án quan trọng, có ý nghĩa tích cực trong chiến lược của quốc gia về phát triển và ứng dụng công nghệ số. Dự án đầu tư nhà máy thông minh này là tiền đề cho đầu tư dự án mang tầm quốc gia từ các nước hàng đầu về công nghệ. Mang lại nhiều cơ hội việc làm vào sự nghiệp CNTT của đất nước.

Tham khảo:

https://galaxytheme.com/tat-tat-phan-mem-ke-toan-misa/

https://galaxytheme.com/dau-hieu-may-tinh-cua-ban-bi-nhiem-viruts/

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận