Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4

bởi admin

Contents

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4 là một dự án lớn tại Việt Nam được rất nhiều chủ đầu tư đánh giá cao về những lợi ích rất thiết thực. Mặc dù vậy vẫn có không ít người chưa biết đến hay chưa nắm rõ thông tin về nhà máy điện này. Nếu bạn cũng vậy hãy cùng Intech Solar khám phá kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tổng quan về nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4

Dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4 (Tuy Phong) là một dự án quan trọng tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Với diện tích lên đến 200 ha, dự án này đóng góp khoảng 30 MW vào nguồn cung cấp điện quốc gia. 

Vĩnh Hảo 4 – nhà máy điện mặt trời quy mô lớn tại Bình Thuận

Với mức vốn đầu tư ấn tượng là 1.454 tỷ đồng, dự án đã chính thức khởi công vào năm 2017. Nhà máy đã bắt đầu hoạt động vào tháng 4/2019 với một cơ cấu hệ thống với công suất 2×25 MVA cho trạm biến áp và đường dây 110 kV nối vào đường dây BIM – Phú Lạc. Đây là một bước quan trọng trong việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo tại khu vực này và góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Những đặc điểm nổi bật của nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4

Sau khi nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4 hoàn thành đã được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Sử dụng các sản phẩm hàng đầu 

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4 (Tuy Phong) đã sử dụng các sản phẩm từ các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Điển hình phải kể đến các tấm pin năng lượng mặt trời của Jinko Solar, biến tần inverter của Power Electronic và Daihen. 

Nguồn năng lượng mặt trời tốt

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Vĩnh Hảo 4 có nguồn nắng rất tốt. Cụ thể, Bình Thuận là tỉnh có điều kiện tự nhiên rất thích hợp và thuận lợi cho việc phát triển điện mặt trời bởi có nhiều giờ nắng trong năm, bức xạ nhiệt cao và ổn định, đặc biệt là ở các khu vực phía Bắc của tỉnh. 

Dự án sau khi hoàn toàn có thể hoạt động với công suất khoảng 30 MW. Dự kiến sẽ đưa vào vận hành khai thác cung cấp khoảng 63 triệu kWh điện thương phẩm mỗi năm. Điều này đã góp phần rất lớn phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Vĩnh Hảo 4 có nguồn nắng rất tốt

Quy mô lớn và ảnh hưởng đối với phát triển năng lượng tái tạo 

Dự án điện năng lượng mặt trời quy mô lớn đầu tiên tại tỉnh Bình Thuận đã khởi công xây dựng, mở ra một giai đoạn mới trong phát triển năng lượng tái tạo và công nghệ cao tại khu vực này. Đồng thời, dự án đã mang lại hiệu quả kinh tế xã hội đáng kể cho địa phương. 

Bình Thuận – “Thủ phủ” điện mặt trời hàng đầu 

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Bình Thuận có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực điện mặt trời. Toàn tỉnh có hàng chục vị trí quy hoạch đưa vào danh mục thu hút dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời, tập trung ở các khu vực huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Tân…

Sau dự án Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4 (Tuy Phong), hàng loạt dự án điện mặt trời Bình Thuận đã được xây dựng, giúp tỉnh này trở thành một trong những “thủ phủ” hàng đầu về điện mặt trời trong cả nước. 

Rất nhiều nhà máy điện mặt trời tiếp theo tại Bình Thuận mọc lên sau Vĩnh Hảo 4

Lời kết

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 4 mang đến một giai đoạn về năng lượng mới cho xã hội và cho đời sống. Nếu bạn cũng đang muốn lắp đặt điện mặt trời góp phần cho sự phát triển của đất nước hãy liên hệ với IntechSolar để được tư vấn và sử dụng hệ thống điện chất lượng ngay nhé!

>>Xem thêm:

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận