Ý tưởng kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước lợi nhuận cao

bởi admin

Contents

Cùng với sự phát triển của thị trường xây dựng với nhu cầu về nhà ở tăng cao kéo theo nhu cầu sử dụng và thi công các thiết bị vật tư và vật liệu xây dựng cũng gia tăng một cách chóng mặt. Đặc biệt, không thể không kể đến lợi nhuận từ việc cung cấp vật tư điện nước cho các công trình hiện nay. Trong thời điểm này, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước được mở ra. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu và khám phá ngay ý tưởng kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước mang lại nguồn lợi nhuận cao!

1. Tiềm năng khi kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước

Các đồ vật tư điện nước không chỉ được sử dụng trong các công trình xây dựng mà còn được sử dụng phổ biến và thường xuyên trong các hoạt động sống thường ngày của mỗi gia đình. Kể cả đối với thi công xây dựng hay sửa chữa nội thất hoặc ngoại thất, các vật tư điện nước là những đồ vật rất cần thiết và không thể thiếu. Bên cạnh đó, một số các ngành nghề như cơ khí, thợ mộc cũng có nhu cầu sử dụng vật tư điện nước tương đối cao cho các hoạt động và công việc của mình.

cửa hàng vật tư điện nước 1

Có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu sử dụng vật tư điện nước hiện nay tương đối lớn, ngày càng tăng cao và rất có tiềm năng phát triển. Việc kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước  có thể được coi là một trong những ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng, mang lại nguồn lợi nhuận khủng.

2. Xác định phân khúc thị trường ngành vật tư điện nước

Việc xác định phân khúc khách hàng, lên kế hoạch cụ thể và vạch ra chân dung khách hàng là điều vô cùng quan trọng, bước đầu tạo điều kiện giúp cửa hàng của bạn có thể tập trung phát triển, tiếp cận mục tiêu và mở rộng quy mô kinh doanh.

cửa hàng vật tư điện nước 2

Thị trường phân phối vật tư điện nước chủ yếu cung cấp số lượng lớn cho những công ty hoặc đơn vị thi công thiết kế xây dựng, chính vì vậy để kinh doanh thành công bạn cần phải có những mối quan hệ hoặc am hiểu về thị trường mục tiêu của mình thì mới có thể kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước hiệu quả.

>> Bài viết nổi bật:

3. Kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước cần bao nhiêu vốn?

Đây có thể là câu hỏi thường xuyên gặp à được hỏi nhiều nhất trong thời gian hiện nay. Tổng hợp kinh nghiệm từ những chủ cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước, hoạt động kinh doanh lĩnh vực này đòi hỏi cần nguồn huy động vốn khá lớn. Vốn chủ yếu phục vụ hoạt động kinh doanh là vốn cần có để có thể chi trả cho những chi phí phục vụ bước đầu khi mở cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước như chi phí mặt bằng, chi phí nhập hàng, chi phí vận chuyển và thuê nhân viên cùng nhiều khoản chi phí phát sinh khác.

cửa hàng vật tư điện nước 3

Số vốn cửa của hàng cũng phụ thuộc vào quy mô và sản phẩm mà cửa hàng kinh doanh. Với những quy mô cửa hàng vật tư điện nước nhỏ lẻ, số vốn huy động cho hoạt động mở và duy trì kinh doanh rơi vào khoảng 100-200 triệu. Đối với những cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước có quy mô lớn hơn và đối tượng khách hàng là những công ty, đơn vị thi công xây dựng lớn thì số vốn có thể lên đên trên 500 triệu đồng và thậm chí là cả tỷ đồng.

4. Những nguồn hàng cho kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước hiện nay

Nguồn hàng chính là một trong những yếu tố quyết định hoạt động kinh doanh vật tư điện nước của bạn. Việc chọn được nguồn hàng tốt, uy tín chất lượng sẽ giúp cho cửa hàng của bạn đa dạng các mẫu mã sản phẩm với mức giá hợp lý và nguồn cung cấp hàng hóa ổn định.

cửa hàng vật tư điện nước 4

Bạn có thể tham khảo các nguồn hàng cung cấp thiết bị, vật tư điện nước như các nguồn hàng:

  • Nhập hàng trực tiếp từ các công ty chuyên sản xuất vật tư và thiết bị công nghiệp.
  • Nhập hàng thiết bị vật tư từ các đại lý hoặc cửa hàng có quy mô lớn.
  • Nguồn hàng vật tư điện nước từ các nhà máy sản xuất trong nước.
  • Nhập hàng thông qua các nhà máy sản xuất nước ngoài về Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý tưởng kinh doanh cửa hàng vật tư điện nước trong thờ kỳ ngành xây dựng phát triển và nhu cầu của con người  tăng cao. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn tìm được hướng đi tốt nhất trong hoạt động kinh doanh của mình.

>> Gợi ý cho bạn: Mở đại lý sơn hiệu quả với những lưu ý dưới đây

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận