Những mô hình kinh doanh hốt bạc không cần vốn lớn đang gây bão năm 2022

bởi admin

Contents

Xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay là dần dịch chuyển từ những ý tưởng buôn bán với số lớn sang số vốn nhỏ. Bạn sẽ không cần phải mất nhiều tiền để khởi nghiệp mà hoàn toàn có thể thành công với những mô hình kinh doanh dưới đây mà chúng tôi giới thiệu. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Mô hình kinh doanh từ hàng thủ công

Kinh doanh hàng thủ công luôn được đánh giá là mô hình độc đáo và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Những chiếc vòng tay được làm từ các chất liệu vải với những màu sắc khác nhau, giỏ đựng đồ được đan từ cây mây, khăn len, quần áo thú cưng, hình ngôi sao làm bằng vải, móc chìa khóa… là những đồ handmade có tính giá trị và được bày bán nhiều trên thị trường.

Tất cả các sản phẩm được làm thủ công giúp bạn kiếm được tiền mà vốn ban đầu bỏ ra không nhiều, có khi chỉ vài vài trăm ngàn đồng để lấy nguyên liệu làm thành phẩm. Làm theo cách này, mỗi sản phẩm bạn có thể kiếm được 20.000đ, 40.000đ, 100.000đ hoặc thậm chí nhiều hơn tùy thuộc vào độ khó và nguyên liệu sử dụng cho món đồ thủ công.

Ban đầu, bạn hãy dành thời gian để tự học hỏi để làm sản phẩm, bạn có thể bán sản phẩm của mình cho những người quen, bán trên các diễn đàn, mạng xã hội… Đây sẽ là đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần hướng tới, vì là hàng thủ công là sản phẩm bạn tạo ra sẽ có tính khác biệt và độ hiếm so với hàng công nghiệp sản xuất ồ ạt.

2. Mô hình kinh doanh môi giới làm việc

Dịch vụ này này bạn sẽ không phải bỏ ra một đồng vốn nào, nếu bạn có mối quan hệ tốt trong việc việc huy động nguồn nhân lực làm việc dài hạn bạn có thể làm giàu từ nghề này rất nhanh chóng. Đây là mô hình kinh doanh phù hợp với những bạn muốn tham gia vào lĩnh vực dịch vụ có xu hướng lâu dài như: lao động xuất khẩu nước ngoài, lao động cho các khu công nghiệp, lao động làm việc nhà…

Để thực hiện điều này bạn cần có mối quan hệ tốt với nguồn lao động, bằng cách về các địa phương ở khu vực nông thôn, ngoại thành tìm kiếm những người có mong muốn làm việc lâu dài trong lĩnh vực bạn tuyển dụng, bạn nên nói rõ mức lương cũng như chính sách lao động khi họ làm nhân viên.

3. Bán đồ ăn online

Thực phẩm ngày được kiểm soát rất chặt chẽ của các cơ quan chức năng nhưng người tiêu dùng vẫn ít nhiều lo lắng về chất lượng đồ ăn đã qua chế biến. Do đó, độ ăn tự nấu được đánh giá cao hơn về mức độ an toàn, đồ ăn này còn được đảm bảo bởi tính con người, nếu bán đồ ăn không tốt thì tự người kinh doanh sẽ mất đi lượng bạn bè, người quen lớn.

Bạn có nấu những món sở trường của mình để bán như: nấu chè, xôi, đồ uống, gà rán, cơm hộp… để bán online trên mạng và kêu gọi bạn bè, người quen ủng hộ bước đầu. Về sau khi nhiều người biết đến và đặt hàng của bạn thì công đoạn này sẽ đỡ vất vả hơn.

4. Mô hình kinh doanh từ tiệm bánh

Rất nhiều bạn trẻ đã thành công với mô hình này, vậy thì tại sao bạn không thử sức với lĩnh vực này? Bạn nên tham gia một khóa làm bánh mì, bánh sinh nhật do các trung tâm uy tín tổ chức để có tay nghề. Khi có nghề rồi thì bạn có thể hoạt động và khởi tạo hoạt động kinh doanh của mình. Chắc chắn những chiếc bánh gato độc đáo, đẹp mắt, ăn ngon miệng của bạn,  hay những chiếc bánh cưới, bánh âu á… sẽ rất thu hút khách hàng.

Những mô hình kinh doanh trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện, nhưng bạn cần có sự quyết tâm và kiên trì trên con đường theo đuổi niềm đam mê và sự nghiệp của mình.

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận