Những điều cần biết về thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

bởi admin

Ngày nay, có rất nhiều người lao động Việt Nam đến từ nông thôn mong muốn được đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Một phần vì thấy người khác đi đi theo, phần khác vì mức lương hấp dẫn của nước ngoài. Tuy nhiên, để được sang Nhật Bản thành công thì cần chuẩn bị những gì? Nhiều người vẫn chưa hiểu biết nhiều về thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phức tạp không?

Như các bạn cũng đã biết, xuất khẩu lao động cũng có nghĩa là bạn bán sức lao động cho người nước ngoài như một loại hàng hóa và thu lại một khoản tiền như tiền lương vậy. Nhật Bản lại đang là một thị trường béo bở vì mức lương cao, lại ổn định, đáp ứng được nhu cầu muốn làm giàu của người lao động.

Hiểu biết về các thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều quan trọng và vô cùng cần thiết đối với những người đang có ý định đi xuất khẩu lao động.

Hiểu biết các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp cho người lao động có một cách tiếp cận chủ động hơn trong mọi việc. Hoàn thành các thủ tục, các điều kiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Tin hay: Những vật phẩm phong thuỷ để bàn làm việc giúp bạn phát triển sự nghiệp

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm 6 bước sau

Nhìn chung, thủ tục xuất khẩu lao đông Nhật Bản ngày nay cũng trở nên đơn giản và rút gọn hơn so với giai đoạn trước, bao gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Vòng sơ tuyển với các tiêu chí về ngoại hình, tuổi tác, trình độ học vấn, chiều cao, cân nặng… Qua được vòng sơ tuyển thì người lao động đã đủ những điều kiện căn bản.

Bước 2: Hoàn thành việc khám sức khỏe. Người lao động khỏe mạnh và không được mắc các loại bệnh về tim mạch, tiểu đường, hô hấp, tiêu hóa, hệ thần kinh… Lưu ý trước khi đi khám sức khỏe không được dùng các loại chất kích thích, các loại nước có cồn hay có ga…

Bước 3: Đào tạo. Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí trên thì bạn sẽ được đào tạo bài bản về ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng trả lời phỏng vấn, đào tạo về chuyên môn. Bạn sẽ phải trả phí cho khóa học khoảng 1 tuần này. Để có được những kỹ năng cần thiết và cách giao tiếp cơ bản thì bạn cần phải tham gia khóa học này.

Bước 4: Phỏng vấn với nhà tuyển dụng của công ty Nhật.

Bước 5: Thi các bài thi để đánh giá khả năng chuyên môn của bạn đến đâu?

Bước 6: Sau khi đã được nhận, bạn sẽ được đào tạo kĩ hơn về mọi thứ lên quan đến công việc.

Bước cuối cùng là xin Visa và xuất cảnh. Sau đó người lao động sẽ làm việc ở Nhật Bản. Thật đơn giản phải không nào?

Nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn đọc có thể liên hệ đến Công ty Nhân Lực Nhật Bản qua trang web nhanlucnhatban.com để đươc tư vấn thêm miễn phí nhé.

Tin hay: DMCA là gì? Những điều về DMCA mà bạn nên biết để bảo vệ bản quyền nội dung

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận