Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử GTGT

bởi admin

Đối với kế toán mỗi doanh nghiệp, có những công việc luôn phải thực hiện thành thạo như cách tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản, cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT, tra cứu nộp thuế… Trong đó, tra cứu hóa đơn điện tử GTGT là công việc thường xuyên phải làm nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn kế toán cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT một cách nhanh chóng, chính xác.

Tra cứu Hóa đơn điện tử GTGT trên trang Tổng Cục Thuế

Việc tra cứu hóa đơn trên trang của Tổng cục Thuế được thực hiện trong các trường hợp:

Thứ nhất: Người dùng kiểm tra, tra cứu hoá đơn điện tử GTGT đã được phép sử dụng hay chưa. Thực hiện tra cứu sau 2 ngày kể từ ngày phát hành hoá đơn điện tử.

Thứ hai: Người dùng kiểm tra trước khi hạch toán, kê khai hoá đơn kế toán Doanh nghiệp cần xác nhận tính hợp pháp của hoá đơn.

Thông tin trên website Tracuuhoadon.gdt.gov.vn được tập hợp từ các báo cáo, thông báo của các đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai (NNT và cơ quan Thuế) theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ và thông tư 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, Thông tư 303/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Việc tra cứu hóa đơn điện tử GTGT sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Website Tra cứu Hóa đơn

Người dùng tiến hành truy cập vào website: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn
Sau đó chọn : Thông tin hoá đơn / Tra cứu một hoá đơn
Website Tracuuhoadon.gdt.gov.vn giúp NNT và các tổ chức, cá nhân khác có thể tra cứu được các thông tin về hoá đơn, biên lai bao gồm:
Đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai;

Thời gian phát hành, thời gian hoá đơn, biên lai có giá trị sử dụng và thông tin hoá đơn
– Kế toán chọn hình thức Tra cứu một hóa đơn hoặc Tra cứu nhiều hóa đơn (Nếu chọn mục Tra cứu nhiều hóa đơn cần chuẩn bị 1 file excel thông tin Hóa đơn cần tra cứu)
– Nhập đầy đủ có trường thông tin có gắn dấu (*) là các thông tin bắt buộc phải điền sau đó ấn nút “Tìm kiếm” để tra cứu

https://www.galaxytheme.com/danh-gia-phan-mem-itaxviewer-moi-nhat/

Bước 2: Kiểm tra kết quả tra cứu Hóa đơn điện tử

Tra cứu Hóa đơn hiện kết quả như sau:
– Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ
– Thông tin hóa đơn

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, người dùng đã có thể dễ dàng biết được tờ hóa đơn mình đang sở hữu là thật hay giả, hợp pháp hay không hợp pháp. Việc tra cứu hóa đơn là công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của mỗi doanh nghiệp, chính vì vậy kế toán cần phải lưu ý vấn đề này.

https://www.galaxytheme.com/khi-nao-can-lap-bien-ban-dieu-chinh-hoa-don/

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận