Tìm hiểu những ảnh hưởng của màu sắc tới không gian nội thất

bởi admin

Contents

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Nó ảnh hưởng tới tâm trạng và tác động đến sự cảm nhận đối với môi trường xung quanh. Nó có thể làm cho không gian nội thất rộng rãi, thoáng đãng và có chiều sâu, ngược lại nó cũng có thể khiến ngôi nhà trở nên chật hẹp đi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của màu sắc tới không gian nội thất thì hãy cùng chúng tôi đi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa của màu sắc trong nội thất

Màu nóng: Là những màu như đỏ, cam, vàng…những gam màu nóng này có đặc tính nóng nên thường có cảm giác sẽ khiến cho không gian nhỏ hơn, gọn gàng hơn. Sử dụng những gam màu nóng này để sơn màu cho không gian nội thất thì nó sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên ấn tượng, ấm cúng hơn bao giờ hết.

Màu lạnh: gồm các tông màu tím, màu xanh dương, xanh dương, xanh lá cây….những gam màu này mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái. Những ngôi nhà có diện tích không gian nhỏ hẹp thì nên sơn màu lạnh, nó sẽ làm cho không gian căn phòng trở nên thoáng đãng và mở rộng hơn.

Màu trung tính: bao gồm những tông màu trắng, xám, đen,…những gam màu này không quá nổi bật nhưng chúng lại có một sức hút riêng, một vẻ đẹp khó lòng mà bỏ qua.

2. Ảnh hưởng của màu sắc đối với không gian nội thất

2.1. Mở rộng không gian

Sử dụng những tông màu sáng cho nội thất từ màu sơn tường đến những đồ nội thất sẽ khiến không gian căn phòng được mở rộng hơn. Những tông màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên và làm cho các bề mặt căn phòng trông lớn hơn so với thực tế.

màu sắc nội thất giúp mở rộng không gian

màu sắc nội thất giúp mở rộng không gian hình 2

2.2. Thu hẹp không gian nội thất

Nếu bạn muốn làm cho căn phòng trông gọn, nhỏ và ấm cúng hơn, thì hãy lựa chọn các màu sắc mạnh hơn để sơn cho các bề mặt tường. Vì những gam màu mạnh này sẽ hấp thụ hầu hết ánh sáng tự nhiên, và tạo ra cảm giác khép kín.

màu sắc giúp thu hẹp khôn gian

màu sắc giúp thu hẹp không gian hình 2

>> Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn sơn nội thất hãng nào tốt cho căn nhà của bạn

2.3. Hạ thấp trần nhà

Nếu trần nhà bạn quá cao thì không có vấn đề gì đáng lo bạn có thể dùng màu sắc sơn để hạ thấp độ cao của trần nhà. Bạn hãy sơn màu trần nhà đậm hơn màu sơn tường sẽ tạo được ấn tượng trần nhà thấp hơn.

màu sắc giúp hạ thấp tràn nhà hiệu quả

màu sắc giúp hạ thấp tràn nhà hiệu quả hình 2

2.4. Nới rộng không gian

Nếu bạn sơn trần và tường phía sau cùng màu và tối hơn màu các tường bên sẽ khiến không gian có vẻ rộng rãi và thông thoáng hơn. Kỹ thuật này được sử dụng rộng rãi ở những hành lang hoặc căn phòng hẹp.

màu sắc giúp nới rộng không gian nội thất

màu sắc giúp nới rộng không gian nội thất hình 2

2.5. Rút ngắn không gian

Nếu không gian nhà bạn rất rộng và bạn cảm thấy trống trải, và bạn muốn nó cảm thấy ấm cúng hơn, hãy dùng màu sơn tối cho bức tường phía sau, đồng thời dùng màu sáng hơn phủ trên bề mặt các nơi khác thì không gian căn phòng sẽ có cảm giác rút ngắn lại

màu sắc rút ngắn không gian nội thất

màu sắc giúp rút ngắn không gian nội thất hình 2

2.6. Thu gọn các bức tường

Màu sắc có thể tạo cảm giác ngắn gọn hơn cho các bức tường, bạn hãy sơn phần diện tích dưới cùng của tường với tông màu đậm hơn so với phía trên, điều này sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

màu sắc giúp thu gọn các bức tường

màu sắc giúp thu gọn các bức tường hình 2

2.7. Bức tường điểm nhấn

Để làm nổi bật không gian nội thất bạn hãy tạo một bức tường điểm nhấn, bạn nên sơn bức tường đó với gam màu sáng hơn, và những bức tường khác có tông màu tối hơn. Khi đó bức tường màu sáng chắc chắn sẽ hút mọi ánh nhìn.

màu sắc mang tới điểm nhấn cho bức tường

màu sắc mang tới điểm nhấn cho bức tường hình 2

Bài viết trên chúng tôi đã trình bày đến bạn ảnh hưởng của màu sắc đối với không gian nội thất. Biết cách sử dụng hiệu ứng màu sắc một cách linh hoạt bạn có thể điều chỉnh được không gian theo ý muốn. Hy vọng bài viết đã đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể làm chủ được không gian nội thất của mình.

>> Bài viết nổi bật:

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận