Tìm hiểu ngay tác dụng của tỏi đen

bởi admin

Từ xa xưa, tỏi được xem như là một phương thuốc tự nhiên vô cùng hiệu quả để chữa các bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng, tiêu hóa… Tuy nhiên, tỏi có một nhược điểm đó là mùi hăng nồng khó chịu. Và để khử đi mùi nồng đó các nhà khoa học đã thực hiện quá trình lên men tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Vậy bạn đã biết tác dụng của tỏi đen là gì chưa? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu ngay tác dụng của tỏi đen thông qua bài viết này.

1.Tỏi đen có tác dụng trong việc chống oxy, chống bệnh tật

Tỏi đen có tính oxi hoá cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, chống bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Chính vì thế tỏi đen được biết đến như “thần dược” hỗ trợ và điều trị các bệnh như: tim mạch,viêm khớp…

2.Tỏi đen “thần dược” trong phòng chống và điều trị ung thư

Trong tỏi đen có chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình lipid hóa cao.

Dịch từ tỏi đen con có tác dụng chống lại các tế bào khối u, giúp phòng trống và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Đặc biệt tỏi đen giàu hàm lượng hoạt chất SAC làm hạn chế sự phát triển của khối u ruột kết và các tụ ẩn khác thường- những dấu hiệu ban đầu sớm nhất của ung thư ruột kết.

3.Tỏi đen “thần dược” đa tác dụng

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi dùng tỏi đen điều trị bệnh nhân gan nhiễm mỡ hay các vấn đề về gan thì có hiệu quả rất cao. Vậy tác dụng của tỏi đen là bảo vệ gan hiệu quả.

Cụ thể theo nghiên cứu của Đại học Akita(Nhật Bản), nếu sử dụng tỏi đen thường xuyên,đều đặn sau 14 ngày người có tiền sử cao huyết áp sẽ có chỉ số huyết áp giảm đáng kể.

Điều đó chứng tỏ tỏi đen hỗ trợ điều trị huyết áp cao và các bệnh tim mạch. Không chỉ vậy tỏi đen còn được biết tới là nguyên nhân ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Ngoài ra tỏi đen còn có tác dụng tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể ở người cao tuổi, giảm đau viêm khớp, cải thiện hệ tiêu hóa, chống mất ngủ kinh niên và cung cấp 18 loại axit amin- giúp làm đẹp da….

Như vậy, tỏi đen được biết tới như một “thần dược”trong việc hỗ trợ điều trị, phòng ngừa và chữa bệnh cho kết quả cao. Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì bệnh tật cũng theo đó mà tăng cao, người Việt chúng ta có vô vàn những cây thuốc quý xung quanh để phòng ngừa, điều trị và chữa bệnh.

Vậy bạn hãy tìm hiểu ngay tác dụng của tỏi đen thông qua bài viết này.

thuốc kích dục nữ chính hãng

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận