Sử dụng hóa đơn điện tử – Nhân lực giảm, hiệu quả tăng

bởi admin

Những lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, một trong những lợi ích được các doanh nghiệp ghi nhận nhiều nhất đó chính là giảm nguồn nhân lực và tăng hiệu quả công việc. Đơn cử như một xí nghiệp nước khi áp dụng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cho ngành nước đã giảm tải tối đa công việc cho nhân viên và đảm bảo hiệu quả tăng cao.

So với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp giảm thiểu đi rất nhiều chi phí cho việc in ấn, chuyển phát hóa đơn. Mỗi tháng các doanh nghiệp cần xuất một lượng lớn hóa đơn. Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy như: giảm chi phí giấy in, mực in, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng và đặc biệt giảm chi phí lưu trữ hóa đơn. Đồng thời, sử dụng loại hình này giảm thời gian tìm kiếm hóa đơn; tăng cường khả năng bảo mật; giúp việc lưu trữ, quản lý hóa đơn vĩnh viễn; không có rủi ro mất, nhàu nát như khi lưu trữ hóa đơn giấy. Với việc sử dụng hóa đơn điện tử có thể dễ dàng quản lý được hàng hóa và tài chính của doanh nghiệp mình.

lưu trữ hóa đơn

Theo tính toán của cơ quan thuế, khi doanh nghiệp tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm cho việc in ấn, phát hành, lưu trữ hóa đơn cũng như thời gian và nhân lực phục vụ thanh toán, quản lý, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn…

Bên cạnh đó, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cho các nhà quản lý có thể cập nhật thường xuyên và nhanh chóng các thông tin của doanh nghiệp vì tất cả đầu ra, đầu vào của doanh nghiệp đều được lưu trên tệp thông tin. Chính vì vậy sẽ có thể hạn chế tối thiểu tích trữ nguyên vật liệu sản xuất, giảm chi phí lưu kho, lưu bãi.

Một trong những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp đó chính là việc nâng cao hiệu quả nhân lực. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc chuyển đổi, nâng cao chất lượng nguồn lao động chính là yếu tố thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, sử dụng HĐĐT cũng giúp DN giảm thiểu, quản lý hiệu quả nhân lực. Bộ phận nào ách tắc nhà quản lý có thể điều chỉnh được ngay, bắt buộc các nhà quản lý cấp thấp và cấp trung cũng phải chạy theo bộ máy, từ đó DN có thể điều chỉnh buộc guồng máy chạy nhanh nhất.

Theo ông Đinh Trọng Thịnh, sử dụng HĐĐT chỉ là một “nút” trong ứng dụng công nghệ quản lý bậc cao vào quản trị DN.

“HĐĐT là tiền đề, từ HĐĐTsẽ giảm nhẹ đi rất nhiều chi phí, nhân công của DN, là cơ sở để DN ứng dụng công nghệ cao” – ông Thịnh nhấn mạnh.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử GTGT 

Đánh giá phần mềm iTaxViewer mới nhất

Còn theo ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa, sử dụng HĐĐT giúp cho nhà điều hành, nhà quản lý cập nhật doanh thu, doanh số, chi phí đầu vào hàng ngày, hàng giờ. DN giảm được nhân lực ghi chép hóa đơn, nhà quản lý giảm được thời gian ký và kiểm soát hóa đơn.  Quy mô DN càng lớn, doanh thu càng cao thì việc sử dụng HĐĐT càng giúp DN giảm tải áp lực về công việc.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp doanh nghiệp hiểu thêm về một trong những lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử.
 

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận