Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong

bởi admin

Contents

Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong là một trong những dự án lớn về nguồn năng lượng mặt trời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội rất lớn tại Việt Nam. Dự án này đã được khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động mang lại lợi ích rất lớn. Để hiểu rõ hơn về nhà máy điện này mời bạn cùng Intech Energy đón đọc bài viết dưới đây với những thông tin chi tiết.

Thông tin tổng quan về nhà máy điện mặt trời Tuy Phong

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong được xây dựng trên một khu đất rộng lớn có tổng diện tích 50ha. Nhà máy điện nay có công suất sản xuất lên đến 30MW và tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng. Dự án tích hợp các công nghệ hàng đầu từ trên khắp thế giới, bao gồm:

  • Tấm pin của Jinko Solar (đứng đầu thế giới trong lĩnh vực này).

  • Inverter của Power Electronic (nằm trong top 10 thế giới về inverter).

  • Máy biến áp công suất lớn của Daihen, một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Nhật Bản. 

Tuy Phong – nhà máy điện mặt trời được đầu tư với quy mô lớn

Nhà máy sản xuất khoảng 63 triệu kW/giờ điện thương phẩm mỗi năm, phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt tại tỉnh Bình Thuận. Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong đã được Bộ Công Thương phê duyệt trong khuôn khổ điều chỉnh và bổ sung quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2011-2015, đến năm 2020.

Sự đóng góp của nhà máy đối với tỉnh nhà

Từ khi dự án bắt đầu được phê duyệt cho đến khi hoàn thành, nhà máy điện mặt trời Tuy Phong được đánh giá rất cao bởi có những sự đóng góp cực kỳ lớn cho tỉnh Bình Thuận. Cụ thể:

Xây dựng đường dân sinh

Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong đã đầu tư xây dựng một đường dân sinh xung quanh dự án với chiều dài 1.700 mét và chiều rộng 6 mét, cùng với hệ thống kênh mương dẫn nước thủy lợi vững chắc. Tổng số tiền đầu tư cho việc này là hơn 1.6 tỷ đồng. 

Đóng thuế giá trị gia tăng với con số lớn

Bên cạnh việc đầu tư đường dân sinh cho khu vực lân cận, nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong đã nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) vào ngân sách tỉnh trong 6 tháng cuối năm 2019 với số tiền khoảng 4 tỷ đồng, không tính thuế vãng lai do Nhà thầu tự kê khai và nộp cho địa phương. 

Nhà máy điện NLMT Tuy Phong đóng góp rất lớn cho sự phát triển địa phương

Tạo việc làm ổn định

Đáng chú ý là nhà máy điện đã tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cho 40 lao động tại địa phương, với thu nhập trung bình mỗi người là 14 triệu đồng mỗi tháng. Điều này không chỉ giúp cải thiện đời sống của cộng đồng mà còn đóng góp vào phát triển nguồn năng lượng sạch trong khu vực.

Cung cấp nguồn điện ổn định

Với việc sản xuất khoảng 63 triệu kW/giờ điện thương phẩm mỗi năm, nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong đã mang đến cho cư dân cũng như các doanh nghiệp, nhà xưởng trong khu vực một nguồn điện ổn định. Điều này góp phần rất lớn cho sự phát triển chung của Việt Nam và đối với tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Cư dân và doanh nghiệp Bình Thuận sử dụng ổn định và hiệu quả

Lời kết

Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong – một trong những nhà máy có sự đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung của của Bình Thuận nói riêng. Với những ưu điểm về việc đón được ánh mặt trời nhiều trong ngày cũng như trong năm, nhà máy hứa hẹn sẽ càng mang đến nguồn năng lượng dồi dào hơn nữa. Nếu có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hãy liên hệ với Intech Energy để được giải đáp chi tiết nhất.

>>Xem thêm:

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận