Nên tặng quà gì cho các đối tác nước ngoài khi gặp mặt, hội họp?

bởi admin

Chọn quà cho các đối tác nước ngoài khi đàm phán công việc tại đất nước mình không phải là điều dễ dàng. Bởi, nếu chọn những món quà xa xỉ, sẽ vượt quá tài chính cho phép của doanh nghiệp bạn nhưng chưa chắc đã để lại ấn tượng tốt. Còn chọn những món quà rẻ tiền, hời hợt lại sợ làm phật lòng đối tác. 

Do đó, bài viết hôm nay sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu chủ đề nên tặng quà gì cho đối tác nước ngoài ngay dưới đây nhé.

Một số lưu ý khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài

Với nền văn hoá khác nhau, nên mỗi Quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những văn hoá tặng quà không giống nhau. Mỗi một công ty, doanh nghiệp lại có một chính sách tặng quà và nhận quà khác nhau.

Do đó, mỗi lần chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan đến nền văn hoá của đất nước và công ty của đối tác để tránh được rắc rối không đáng có cho bản thân và đối tác.

cụ thể, ở một số Quốc gia như Singapore, Malaysia hoặc đất nước Paraquay, việc tặng quà dành cho các đối tác khó  khăn hơn. Bởi, ở các nước này, vấn đề tham nhũng trở thành một điều nhạy cảm, một món quà có giá trị nhỏ thôi cũng bị quy thành quà hối lộ.

Nếu bạn có các đối tác nước ngoài là người của các đất nước này, cần phải cân nhắc thật kỹ việc tặng quà cho họ. Trong khi đó, ở các nước châu Á như Indonesia, Philipines hay Nhật Bản, việc tặng quà cho nhau lại trở thành một truyền thống văn hoá ứng xử không thể thiếu.

Do đó, nếu đối tác của bạn là người của các nước này, hãy quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cũng như giá trị của món quà, đồng thời cần phải nghiên cứu cách thức trao tặng  cho họ.

Tại sao nên chọn đồ thủ công mỹ nghệ làm quà tặng?

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh đều chọn các món đồ thủ công mỹ nghệ mang thương hiệu của doanh nghệp, công ty mình để tặng các đối tác nước ngoài.

Hoặc tặng những món quà mang đậm giá trị văn hoá dân tộc cũng là cách giúp người nước ngoài nhớ đến doanh nghiệp và đất nước bạn được lâu hơn.

Những món đồ thủ công mỹ nghệ được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm và khéo léo chắc chắn sẽ làm hài lòng con mắt của các đối tác người nước ngoài.

Gợi ý quà tặng đối tác nước ngoài

Một số món quà cao cấp, mang đậm dấu ấn doanh nghiệp và đất nước Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để tặng cho các đối tác nước ngoài như:

+ Tranh thêu: Đây là một trong số các món quà tặng ý nghĩa được nhiều người tìm mua. Những đường kim mũi chỉ trên bức tranh thêu lụa tơ của người nghệ nhân chắc chắn sẽ làm hài lòng những người biết thưởng thức nghệ thuật.

+ Tranh sơn mài: Tranh sơn mà cũng là món quà đặc trung của nền hội hoạ nước nhà, là món quà có giá trị cao, giúp các doanh nghiệp để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đối tác nước ngoài.

+ Tranh đá quý: Bạn có thể chọn một số bức tranh đá quý về làng quê Việt Nam, về danh lam thắng cảnh và hoặc thiên nhiên bốn mùa để tặng cho các đối tác nước ngoài.

Biểu tượng văn hoá Việt Nam: Bạn có thể chọn các món đồ lưu niệm là biểu tượng văn hoá của đất nước Việt Nam được đúc bằng đồng để tặng cho các đối tác nước ngoài như; Chùa Một Cột, tượng Khuê Văn Các,…

Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm quà tặng doanh nghiệp cho các đối tác nước ngoài của công ty mình.

Xem thêm:

>>> DMCA là gì? Những điều về DMCA mà bạn nên biết để bảo vệ bản quyền nội dung

>>> Software là gì? Tổng hợp toàn bộ kiến thức cơ bản về phần mềm máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like

Để lại bình luận