Làm visa Hàn Quốc thông qua dịch vụ mất khoảng bao lâu

bởi admin

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa truyền thống mang nhiều nét đặc sắc. Bất kỳ ai, trong đó có người Việt Nam đều muốn ghé qua nơi này một lần. Vì vậy, Hàn Quốc luôn thu hút được một lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

Không chỉ thế, các bạn du học sinh còn mong muốn học tập và làm việc tại nơi đây. Tuy nhiên, để xin được visa Hàn Quốc không phải điều dễ dàng. Hiện tại, Lãnh sự quán đã thắt chặt hơn trong việc cấp thị thực đối với người Việt Nam. Vậy làm visa mất khoảng bao lâu? Có nên sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc hay không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây. 

1. Thời gian xin visa Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục xin visa, thời gian chờ đợi để nhận kết quả rơi vào khoảng từ 8 – 10 ngày làm việc (không tính các ngày nghỉ lễ, hai ngày cuối tuần). 

Hàn Quốc là quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Người ta thường gọi nơi đây là Đại Hàn Dân Quốc với sự phát triển vượt bậc. Các công nghệ hiện đại, vật dụng được sản xuất từ nước này đều vô cùng tiện lợi và chất lượng. Bên cạnh đó, ở Hàn Quốc có rất nhiều cảnh đẹp nên hằng năm đều thu hút được một lượng lớn khách du lịch đổ về. 

Hiện nay, số người muốn sang Hàn Quốc định cư / làm việc đang ngày một tăng lên. Đối với những người lần đầu xin visa thì sẽ cảm thấy khó khăn trong quá trình làm thủ tục. 

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì cần xem xét kỹ lưỡng thì sẽ được trả về sớm theo đúng lịch hẹn. Thời gian trả kết quả sẽ diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ làm việc của Lãnh sự quán. Nếu hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ, người ta sẽ yêu cầu thêm và bạn phải chờ thêm một số ngày nữa. 

Tại thủ đô Hà Nội, địa chỉ để xin và nhận visa Hàn Quốc là Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng – phòng Đại sứ quán Hàn Quốc. 

Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi xin visa sẽ tại số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1 – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. 

Nếu bạn dùng thông qua dịch vụ làm visa Hàn Quốc, thời gian sẽ rút ngắn hơn và bạn không phải mất thời gian xếp hàng tại Lãnh sự quán để chờ làm thủ tục. 

2. Xin visa Hàn Quốc thì cần những gì 

Các giấy tờ có trong hồ sơ là thứ quyết định để bạn có thể xin visa Hàn Quốc thành công hay không. Vì vậy, trước khi nộp tới Lãnh sự quán, hãy xem kỹ lưỡng và chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết nhất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn giảm tình trạng phải đi đi về về nhiều lần tốn thời gian, gây ảnh hưởng đến các kế hoạch chuyến đi mà bạn đã lên lịch sẵn. 

Vậy, hồ sơ để xin cấp thị thực Hàn Quốc sẽ bao gồm: 

– Hộ chiếu phải đảm bảo còn thời hạn trên 6 tháng, nếu bạn đã từng đi một số nước thì sẽ tăng được độ chất lượng của hộ chiếu hơn. 

– Tờ khai xin cấp thị thực. Bạn sẽ phải điền bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh theo đúng quy chuẩn. Nên chú ý một số thông tin quan trọng có trong tờ đơn này như họ và tên, các thông tin về nhân thân, chữ ký,.. Đặc biệt, trong tờ khai phải có dán ảnh với kích thước 3, 5 cm x 4,5 cm chụp ở phông nền trắng. Không được dán ảnh đã chụp quá lâu ( dưới 3 tháng). 

– Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu photo công chứng

– Giấy tờ chứng mình tài chính. Bao gồm sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, bản sao sổ tiết kiệm,,,Trong sổ tiết kiệm của bạn sẽ cần có số tiền khoảng trên 100 triệu và nộp trong khoảng tối thiểu là 3 tháng trở lại đây. Bên cạnh đó, để đảm bảo tỉ lệ đỗ visa cao hơn, bạn có thể cung cấp các giấy tờ bản sao chứng minh tài sản mà mình đang sở hữu hiện tại như quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà, xe cộ,… 

– Chứng minh thu nhập. Hãy xin công ty hiện tại của bạn các đơn xin nghỉ phép, hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần đây nhất có đóng dấu xác nhận. 

– Lịch trình chuyến đi, thời gian đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn thật hợp lý và cụ thể. 

Khi liên hệ tới dịch vụ làm visa Hàn Quốc, công ty sẽ giúp bạn hoàn thành đầy đủ thủ tục một cách nhanh chóng nhất. 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đất phi nông nghiệp

>>> Barcelona nhận tin vui từ Suarez, lại sắp chiêu mộ được Alaba

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận