Học SEO ở đâu tốt nhất? Lựa chọn khóa học SEO phù hợp

bởi Xuân Hà

Contents

Bạn đang làm SEO, nhưng thiếu kiến thức và không biết học SEO ở đâu tốt nhất? Bạn đang tìm hiểu một trung tâm đào tạo SEO chuyên nghiệp giúp bạn hệ thống lại kiến thức một cách nhanh và hiệu quả?

Bạn nên đọc trước bài viết khái niệm về SEO trên Wikipedia và hướng dẫn của Google (1, 2, 3). Và đừng quên xem thêm nguyên tắc quản trị trang web của Google (4).

Qua kinh nghiệm học và làm SEO cũng như trải nghiệm thực tế về lĩnh vực này, mình xin giới thiệu tới các bạn những trung tâm đào tạo SEO tại Việt Nam.

1. Những lưu ý

Mỗi trung tâm có một chiến lược (trường phái SEO) khác nhau, không phải trung tâm dạy SEO nào cũng phù hợp với bạn. Vì vậy trước khi đăng ký học SEO ở đâu, các bạn nên lưu ý những điểm sau:

* Lượng kiến thức về SEO của bạn đang ở mức độ nào. Ví dụ có các mức độ như:

 Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO

 Đã tìm hiểu và có kiến thức căn bản về SEO

 Làm SEO lâu năm và có những thủ thuật SEO chuyên sâu hơn

* Mục đích của bạn sau khi tham gia khoá học SEO là gì?

 Chỉ tìm hiểu để biết

  Học để biết và có thể làm SEO thực hành

 Học SEO để trở thành SEO manager, Leader SEO, có kiến thức từ căn bản và nâng cao về SEO cũng như kỹ năng Quản Lý, Quy Trình lên chiến lược SEO với chi phí tối ưu nhất.

Việc xác định được những vấn đề trên sẽ giúp bạn tìm cho mình một khoá học SEO phù hợp.

2. Mục đích học

Với những gì mình đưa ra ở trên, để các bạn có cái nhìn khách quan nhất, mình chia thành hai nhóm đối tượng như sau với hai mục đích khác nhau:

Nhóm 1: Những bạn mới tìm hiểu về SEO web, đang cần tìm học kiến thức căn bản để có thể biết và vận dụng được vào dự án của bạn.

Nhóm 2: Những bạn đã có kiến thức về SEO, hoặc có thể mới hiểu căn bản. Nhưng cần bồi dưỡng kiến thức để thuê người làm SEO, hoặc trở thành SEO Manager, SEO Leader, quản lý team SEO hiệu quả.

3. Học SEO tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu học SEO tại Hà Nội, dưới đây là những trung tâm đào tạo SEO có tiếng bạn có thể tham khảo. Lưu ý số thứ tự dưới đây chỉ là ngẫu nhiên không phải xếp hạng.

Đào tạo SEO Vinalink

Vinalink là một trong những trung tâm đào tạo SEO uy tín, đi đầu không chỉ trong lĩnh vực SEO mà còn là nơi đào tạo marketing, facebook, content…

Là một trong những trung tâm đào tạo SEO được đông đảo học viên tham gia. Giá cả cho một khoá học cũng phải chăng. Nếu bạn chưa có kiến thức gì về SEO có thể theo học tai đây.

Vinalink có khóa học SEO Vua, đây là trường phái lấy nội dung làm vua tạo độ uy tín và bền cho trang web khi SEO.

Địa điểm học miền bắc: Số 85 Vương Thừa Vũ, Hà Nội

Website: daotaoseo.comvinalink.comvinalink.edu.vn

Địa điểm học miền nam: 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM và 159 Điện Biên Phủ – Bình Thạnh – HCM

Đào tạo SEO Vietmoz

Trung tâm đào tạo SEO Vietmoz, đây cũng là một trong nhưng nơi dạy SEO uy tín tại Hà Nội, được thành lập 31/05/2013. Bên cạnh những khoá học SEO được khai giảng thường xuyên còn có những khóa học Adwords Pro Sales, Khóa học Facebook Marketing, Khóa học bán hàng trên Amazon…

Địa điểm học: Số nhà 18, ngõ 11 Thái Hà, Tp. Hà Nội

Website: vietmoz.edu.vnvietmoz.com

Đào tạo SEO Duy Anh Web

Trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web là trung tâm tổ chức học solo 1-1 thời gian học tất cả các ngày trong tuần với phương pháp học và lộ trình học cầm tay chỉ việc. Đặc biệt linh động về thời gian đào tạo cho phép học lại thoải mái.

Địa điểm học: Tầng 3 A , Nhà số 27 Chùa Láng, Hà Nội

Website: duyanhweb.com

4. Học SEO tại TP Hồ Chí Minh

Bạn đang tìm trung tâm đào tạo SEO tại thành phố Hồ Chí Minh? Dưới đây là một vài trung tâm bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với mục đích học của mình:

Đào tạo SEO DGM

Trung tâm đào tạo marketing DGM Việt Nam có những khóa SEO được mở thường xuyên, bên cạnh đó còn có những khóa học về Google Adwords, xây dựng website bằng Wordpress, khóa học Facebook Marketing…

Địa điểm học: 101 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Website: dgm.vn

Trung tâm Tin học Hoàng Nguyễn

Trung tâm Tin học Hoàng Nguyễn Đào tạo uy tín Internet Marketing, SEO, Google Adwords, Facebook, Social Marketing, đây cũng là trung tâm đào tạo SEO có tiếng và lâu đời tại Hồ Chí Minh.

Địa điểm: 17 Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Quận 3, Tp.HCM

Website: hoangnguyen.edu.vn

… Cập nhật thêm.

Ngược lại đối với những bạn ở nhóm 2,

Bên cạnh các trung tâm đào tạo SEO ở trên, bạn có thể tham khảo khóa đào tạo SEO Manager cùng anh Trần Ngọc Thùy, một trong những người tiên phong trong lĩnh vực SEO tại Việt Nam.

Đây không phải là trung tâm đào tạo SEO và cũng không phải là khóa học SEO cơ bản dành cho người chưa biết gì về SEO.

Hiện nay anh đang là CEO and Founder công ty Life and Technology quản lý công cụ SEOBeginner giúp bạn quản lý hàng trăm dự án SEO tiết kiệm tới 80% chi phí SEO cho doanh nghiệp.

Sau khoá học bạn có thể tự tay SEO cũng như lên chiến lược, lập kế hoạch tính toán con số tương đối khối lượng công việc cũng như chi phí SEO.

Không chỉ đào tạo SEO từ cơ bản đến nâng cao, trong khoá học còn có những case study giúp bạn có thể quản lý một dự SEO (chiến lược, tài chính, nhân sự,…)

Dưới đây là một số module chính mà bạn sẽ được học tại lớp học SEO Manager của anh Trần Ngọc Thùy.

Khóa học SEO Manager xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

Khóa học SEO Manager phân tích đánh giá kết quả SEO

Anh có đào tạo SEO Manager cho học viên ở cả hai miền Nam, Bắc. Các lớp được mở thường xuyên do chính anh đứng lớp 100% các buổi học. Mỗi buổi học sẽ quay lại video và chia sẻ lại cho học viên.

Tuy nhiên, nhược điểm khi học khoá học SEO Manager này đó là chi phí thường cao hơn gấp nhiều lần so với các trung tâm đào tạo SEO khác. Đương nhiên giá trị nhận lại sẽ tương ứng với số tiền bỏ ra.

Tặng bạn mã giảm giá HaXuan20 khi tham gia khóa học SEO Manager cùng Trần Ngọc Thùy.

Coupon giảm giá 20% khóa học SEO Manager

Coupon giảm giá 20% khóa học SEO Manager cùng Trần Ngọc Thùy

5. Học phí SEO

Học phí tại các trung tâm đào tạo SEO ở Việt Nam cũng ngang nhau từ 3 triệu – 6 triệu đồng. Bên cạnh đó tuỳ thuộc chiến lược marketing của mỗi bên mà có những chương trình giảm giá khuyến mại vào các thời điểm khác nhau.

Trên đây là những đánh giá dựa trên trải nghiệm và tìm hiểu của bản thân mình. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký học SEO ở bất kỳ đâu, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức.

Chúc các bạn thành công.

Đừng quên like và share nếu thấy hữu ích, thắc mắc vui lòng comment phía dưới!

4.6/5 - (33 bình chọn)

You may also like

Để lại bình luận