Điện thoại iPhone Lock có cần dùng sim ghép

bởi admin

Sim ghép là một giải pháp unlock iPhone bằng cách sử dụng một bản vi mạch giúp cho iPhone nhận ra sim của bạn đang dùng là hợp lệ, có thể sử dụng được các chứng năng Phone, Message, 3G/LTE…

Đối với máy iPhone lock bởi nhà mạng thì bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng bình thường như nghe, gọi nhắn tin…. khi bạn sử dụng sim của chính nhà mạng đó cung cấp. Tuy nhiên, khi bạn ra nước ngoài hay đổi qua sim của nhà mạng khác thì máy đó bị lock lại.

Chỉ có những dòng máy iPhone lock mới phải dùng sim ghép, chỉ cần lắp sim ghép vào là có thể sử dụng bất kì sim của nhà mạng nào một cách bình thường.

Ưu và nhược điểm khi dùng iPhone Lock:

  1. Ưu điểm

Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác

Giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng.

Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới

Sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ chức năng như máy bản quốc tế

  1. Nhược điểm

iPhone dùng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như máy quốc tế vì iPhone lock không được phép dùng sim nhà mạng khác nhà mạng lock, nên sim ghép phải đánh lừa iPhone thì mới dùng được nên thỉnh thoảng có hiện tượng mất sóng,sóng yếu tình trạng này hiếm khi sảy ra nếu có thì do mạng di động ở đó quá yếu.

iPhone Lock sẽ hao pin hơn khoảng 2% so với bình thường vì phải chạy thêm chíp của sim kép.

Ngoài ra iPhone chạy iOS dùng sim ghép sẽ có một số lỗi như facetime, kiểm tra và nạp tiền (*101#,*100#), lỗi tin nhắn +84….

Ngoài ra, người dùng còn có thể tận dụng mã ICCID để hô biến chiếc iPhone Lock thành iPhone Quốc tế.

Thậm chí là không cần dùng Sim ghép thì chiếc iPhone Lock vẫn lên sóng và nghe gọi bình thường. Đ.ổi qua lại các loại SIM liên tục mà không bị văng active như xài SIM ghép trước nếu như ICCID bị Apple khoá.

Xem ngay iphone quốc tế

Để có thể cập nhật mã số ICCID mới thì bạn phải sử dụng chiếc SIM ghép có khả năng thay đổi mã số ICCID, vào cài đặt đến ứng dụng của SIM để tiến hành nhập điền vào mã ICCID mới là 89014104277806043133. Sau đó khởi động lại chiếc iPhone lock và hoàn tất quá trình thay đổi.

Thực chất, đây là một lỗ hổng kích hoạt ICCID có thể biến iPhone lock thành iPhone quốc tế.Tuy nhiên, bạn cũng không nên vội mừng về mã ICCID mới này bởi Apple có thể phát hiện ra và sửa chữa lỗi này bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, người dùng iPhone lock cũng không nên reset hay restore phần mềm để không rơi vào trạng thái lock như ban đầu.

Một điều quan trọng nhiều người sẽ khai thác lỗ hổng này trở thành khiến nhiều người lầm tưởng là máy quốc tế chính hiệu và mua phải iPhone lock vì thế bạn nên thật cẩn trọng nhé!

Các máy Samsung xách tay sẽ không có bản lock như iphone.

Xem thêm :

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận