Có nên đầu tư cho mình một bộ cọ trang điểm 7 cây không?

bởi admin

Contents

Cọ trang điểm là dụng cụ không thể thiếu trong trang điểm,là trợ thủ đắc lực không chỉ giúp tán đều kem nền, phấn phủ, dễ dàng thao tác hơn khi trang điểm mà còn đảm bảo vệ sinh cho mỹ phẩm và sức khỏe làn da.

Một bộ cọ trang điểm 7 cây được dùng cho những cô nàng mới bắt đầu trang điểm hoặc chỉ trang điểm cho cuộc sống hằng ngày gồm: cọ kem nền, cọ đánh phấn phủ, cọ che khuyết điểm. Bên cạnh đó, bộ cọ này còn gồm cọ đánh mắt, cọ kẻ chân mày, cọ đánh má hồng và cọ đánh son.

Công dụng và cách sử dụng từng loại cọ

Mỗi một cây cọ sẽ có công dụng và cách sử dụng khác nhau tương ứng với từng bộ phận trên gương mặt. Dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết từng loại cọ:

Cọ đánh nền

Đây là một công cụ được ưu ái sử dụng trong công tác đánh kem nền. Bởi vì khi trang điểm dùng cọ để dặm khiến cho lớp nền ăn tệp vào da. Với hàng nghìn sợi lông len lỏi vào từng ngóc ngách tán kem phủ đều, tránh tình trạng loang lổ không đều màu, trông kém thẩm mỹ.
Khi sử dụng cọ tán kem thì bạn nên mạnh tay dặm để lớp nền được mịn và đều.

Cọ đánh phấn phủ

Cây cọ tiếp theo trong bộ trang điểm 7 cây là cọ đánh phấn phủ. Cây cọ này sẽ nổi trội nhất trong bộ cọ trang điểm bởi vì sản phẩm này lớn nhất trong tất cả các cây cọ.
Mặc dù kích thước lớn nhất nhưng cách sử dụng bộ cọ trang điểm 7 cây với cọ đánh phấn phủ khá đơn giản: nhúng cọ vào phần bột phấn, sau đó gõ nhẹ để phấn thừa rơi xuống, xoay tròn cọ thật nhẹ trên mặt để tán đều phấn phủ mà không ảnh hưởng đến lớp nền.

Cọ đánh má hồng

Đánh má hồng giúp gương mặt thon gọn thanh thoát hơn, hút bớt dầu thừa ở vùng da má. Chính vì thế khi đánh má, lấy một lượng phấn rồi gõ nhẹ cho phấn thừa rơi xuống hộp, sau đó tán nhẹ theo hướng chếch vào mang tai.


Nếu bạn sở hữu gò má hơi cao thì hãy đánh dưới phần xương gò má một chút để làm hài hòa gương mặt.

Cọ đánh son

Cọ đánh son sinh ra với sứ mệnh tán đều son và giúp đôi môi được căng mọng, hồng hào.
Cách sử dụng: đánh son rồi bắt đầu cọ tô từ lòng môi ra dần hai bên rồi đến khóe miệng. Ngoài ra, dùng để vẽ viền môi và giúp đôi môi được dày dặn hơn. Sử dụng cọ giúp bạn tô điểm cho môi mà không sợ bị lem hay không đều màu.

Cọ che khuyết điểm

Thiết kế của cọ che khuyết điểm lớn vừa phải thực hiện được ở nhiều nơi trên gương mặt. như khóe mắt. khóe miệng, dọc mũi,…Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần chấm một ít kem che khuyết điểm sau đó đánh lên những nơi khuyết điểm. Cọ sẽ giúp tán kem đều và ăn tệp vào da hơn.

Cọ kẻ chân mày

Nếu bạn thường xuyên sử dụng chì kẻ lông mày thì hãy đổi gió thứ dùng cọ để tô điểm vẻ đẹp của lông mày xem thế nào? Chắc chắn bạn sẽ thích vì nó đem đến cảm giác mềm  mại và tự nhiên.
Cách sử dụng như sau: dùng cọ tán đều phấn theo hướng của chân mày, chải mày để định hình lại dáng phần mày sau khi kẻ xong.

Cọ đánh màu mắt

Sử dụng cọ khi trang điểm mắt giúp kiểm soát các màu sắc tốt hơn, giúp phấn mắt bám lâu hơn.

Xem thêm:

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận