Câu chuyện lịch sử của những chiếc sofa phòng khách

bởi admin

Từ thời sơ khai, con người chúng ta đã tự mình biết cải thiện nhu cầu cuộc sống của mình hằng ngày và phát triển nó ngày càng tốt hơn nữa theo thời gian. Và dường như tới một khoảng thời điểm nào đó, con người chúng ta với bản chất là “tham lam”, bất biến, phụ thuộc vào nhau và nhiều mong đợi, chúng ta mong muốn một vật dụng phục vụ cho mình, một vật dụng gần gũi trong cuộc sống trước đây, một vật dụng vừa có thể ngồi nghỉ ít lâu rồi đi, vừa có thể nằm chợp mắt chút rồi thôi, rồi từ đó sofa ra đời. Tuy nhiên, ghế sofa ban đầu không xuất hiện theo cái cách như vậy, đây là câu chuyện sau này, bởi ghế sofa phòng khách có nguồn gốc từ nơi hoàng gia hơn rất nhiều.

Lịch sử hình thành của những chiếc ghế sofa phòng khách.

Nghe qua có vẻ hơi lạnh tóc gáy, bới những chiếc ghế sofa phòng khách “xinh đẹp” mà hàng ngày chúng ta vẫn ngả lưng thư giãn chuyện trò lại được nảy mầm ý tưởng từ kỹ thuật ướp xác của Ai Cập – một nghi thức mai táng dành cho các Pharaoh với mong muốn bảo quản được thi thể trong I thiên niên kỷ. Vì mục đích tâm linh mà người Ai Cập cổ đại và những người La Mã đương thời đã chi những khoản tiền khổng lồ như vậy cho tầng lớp Hoàng gia quý tộc.

Có quá hoang tưởng và mơ mộng khi cho rằng việc bọc những chiếc ghế gỗ lại liên quan tới việc quấn những thi thể trong những băng vải? Có thế nói ghế được bọc “nệm” đã được phát minh trong thời kỳ này, tuy nhiên chưa thực sự phổ biến. Sau này, người ta bọc thêm nệm cho toàn bộ mặt ngồi của ghế. Sự thay đổi nhỏ về phương pháp gia công của những chiếc ghế sofa “nguyên thủy” là thay vì chỉ việc nhồi lông đuôi ngựa vào giữa lớp vải và khung gỗ, người thợ đã bắt đầu nghĩ đến việc khâu các nút để cố định phần lông ngựa trong các ô nhỏ hình quả trám để giữ cho phần lông được trải đều và không bị xê dịch do sử dụng nhiều.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm chọn bàn ăn đẹp giá rẻ và chất lượng

Ghế sofa phòng khách cổ điển và công cuộc cách tân đầy tính mới mẻ và sáng tạo

Cuộc Cách mạng công nghiệp diễn ra vào thế kỉ XIX đã tác động mạnh mẽ đến kỹ thuật bọc nệm. Năm 1850, lò xo xoắn được phát minh. Kể từ đây, một chiếc ghế sofa điển hình (dù không phải tất cả) là một chiếc ghế sofa được bọc nệm và gắn lò xo. Cải tiến mới này tăng cường khả năng chống xẹp lún phần nệm khi sử dụng ghế sofa lâu năm.

Đồng thời lò xo giúp phân bổ trọng lượng tác động lên ghế sofa, đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho người sử dụng. Máy may cũng được phát minh trong thời gian này, giúp đẩy nhanh tiến độ bọc vải cho sofa. Những cải tiến sau này như gắn bánh lăn vào chân ghế cũng khó mà thực hiện được nếu không có máy may. Bạn có thể thấy đấy, nhờ có có những sáng tạo thiên tài như vậy, mà cho đến hiện nay, những chiếc ghế sofa phòng khách lại khiến chúng ta được thư giãn và thoải mái đến vậy.

Câu chuyện ghế sofa phòng khách xoa dịu nỗi đau của một người phụ nữ quyền lực

Sau khi tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát, vợ ông – bà Mary Todd Lincoln đã mua một bộ bàn ghế sofa phòng khách đắt tiền để sử dụng trong suốt cuộc đời còn lại của mình và sống như một góa phụ. Bộ bàn ghế sofa phòng khách gồm ghế sofa lớn, bàn trà, một ghế sofa đôi và nhiều ghế phụ. Bộ sofa do nhà máy J&J.W.Meeks sản xuất tại New York. Thật khó hiểu và cũng thật kì diệu, một bộ bàn ghế sofa phòng khách lại có thể xao dịu bớt nỗi đau trong trái tim của một người phụ nữ mất chồng.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Những gam màu sơn được yêu thích sử dụng năm 2018

 

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like

Để lại bình luận